Wednesday, 20/01/2021 - 04:41|
Chào mừng đến với wepsite Trường Mầm non Vũ Chấn - Võ Nhai - Thái Nguyên

Tổ chức tập huấn cho CBGV, NV về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Sáng này, ngày 7 tháng 02 năm 2020 Trường MN Vũ Chấn tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của các cấp. Sáng này, ngày 7 tháng 02 năm 2020 Trường Mn Vũ Chấn tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus crona cho cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường.

Tham dự lớp tập huấn có đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường. Tại buổi tập huấn đồng chí Đỗ Thị Vân - Nhân viên y tế trường đã thông qua tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus crona trên thế giới và ở Việt Nam. Các khái niệm về crona virs 2019 nCoV là gì? Nguồn gốc? Cơ chế lây lan; Đặc điểm bệnh; Các triệu chứng của bệnh; Chẩn đoán ca bệnh nghi ngờ; Điều trị bệnh....Cách phòng chống; Các văn bản chỉ đạo đã ban hành của UBND tỉnh Thái Nguyên; của Sở GDĐT Thái Nguyên; của UBND huyện Võ Nhai; Phòng GDĐT huyện Võ Nhai; của UBND xã Vũ Chấn và Kế hoạch, Quyết định của Trường MN Vũ Chấn.

Yêu cầu các nhóm, lớp vệ sinh đồ dùng trong và ngoài lớp sạch sẽ, ngâm và rửa đồ dùng, dụng cụ lớp, dụng cụ nhà bếp sạch sẽ bằng dung dịch khử trùng. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ ra lớp và tuần sau.

Yêu cầu tất cả các bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng nêu cao tình thần phòng chống dịch bệnh, truyên truyền tới toàn thể gia đình, trẻ, phụ huynh và cộng đồng về dịch bệnh...Nắm bắt những phụ huynh hoặc người dân đi Trung Quốc về để kịp thời báo cáo với các cấp, liên hệ thường xuyên với phụ huynh trẻ để theo dõi và báo cáo hàng ngày với BGH nhà trường vào 14 giờ hàng ngày.

Trong ngày 6/02/2020, Trạm Y tế xã đã tiến hành phụ thuốc khử trùng tại điểm chính và điểm lẻ. 

Một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 116
Năm 2021 : 116