Sunday, 23/02/2020 - 09:10|
Nhiệt liệt chào mừng các hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019

Bài tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường mầm non

      

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 

         Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối tâm của nhiều người, với nghành giáo dục, trong đó có bậc học mầm non. Để làm tốt công tác VSATTP được sự quan tâm của BGH nhà trường, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh thực hiện tốt một số nội dung quan trọng về VSATTP như sau:

         - Có hợp đồng thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng.

         - Đảm bảo vệ sinh an toàn nơi chế biến thực phẩm.

         - Người chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khám sức khỏe định kỳ.

         Thực hiện tốt 10 nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm:

         Nguyên tắc 1:

         Chọn thực phẩm an toàn. Chọn thực phẩm tươi, rau, quả phải được ngâm và rửa bằng nước sạch.

         Nguyên tắc 2:

         Nấu chín kỹ thức ăn.

         Nguyên tắc 3:

         Ăn ngay sau khi nấu.

         Nguyên tắc 4:

         Bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi đã nấu chín.

         Nguyên tắc 5:

         Nấu lại thức ăn thật kỹ. Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, nhất thiết phải được đun kỹ lại.

         Nguyên tắc 6:

         Tránh ô nhiêm chéo giữa các thức ăn chín và sống, với bề mặt bẩn.

         Nguyên tắc 7:

         Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác.

         Nguyên tắc 8:

         Giữ sạch bề mạt chế biến thức ăn. Khăn lau bát đĩa cần được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

         Nguyên tắc 9:

         Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác.

         Nguyên tắc 10:

         Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

 

Tác giả: admin
Nguồn: mnvuchan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 02 : 448
Năm 2020 : 749